Khóa đào tạo “Kỹ năng giao kết hợp đồng và nhận diện rủi ro pháp lý”

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, các hoạt động đầu tư, kinh doanh và giao thương quốc tế ngày càng trở nên phong phú, phức tạp với nhiều hình thức đa dạng. Đặc biệt, trong bối cảnh tình hình kinh tế - chính trị thế giới sau đại dịch Covid-19 có nhiều biến động, doanh nghiệp luôn đứng trước những nguy cơ và thách thức. Làm thế nào để có thể vừa đảm bảo lợi ích của doanh nghiệp trong môi trường cạnh tranh đầy rủi ro, vừa đảm bảo tuân thủ pháp luật? Đó là vấn đề mà rất nhiều doanh nghiệp đang quan tâm hiện nay. Để đạt được điều đó, đòi hỏi các doanh nghiệp, nhà đầu tư cần có những hiểu biết nhất định về pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh thương mại của Việt Nam và thế giới nhằm chủ động hơn trong việc giao kết, đàm phán hợp đồng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị tâm thế phòng ngừa và sẵn sàng đối mặt, giải quyết các rủi ro pháp lý dẫn đến phát sinh tranh chấp.

Hiểu được những khó khăn và thách thức ấy, ngày 29/10/2022, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Bắc Giang, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Phát triển doanh nghiệp - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang khai mạc Khoá đào tạo “Kỹ năng giao kết hợp đồng và nhận diện rủi ro pháp lý” dưới sự hướng dẫn của Ths Đào Xuân Thuỷ - Giảng viên Khoa Luật, Trường Đại học Ngoại Thương. Khoá đào tạo có sự tham gia của gần 70 học viên là lãnh đạo, nhân viên phụ trách xuất nhập khẩu, pháp chế, đầu tư… của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Khoá đào tạo gồm 2 chuyên đề chính:

- Chuyên đề 1: Những lưu ý khi giao kết và soạn thảo hợp đồng thương mại nhằm phòng ngừa các rủi ro phát sinh

- Chuyên đề 2: Rủi ro từ quá trình thực hiện hợp đồng thương mại và lựa chọn phương thức giải quyết tranh chấp phù hợp

Tại khoá đào tạo, giảng viên cũng đưa ra các ví dụ điển hình, các tình huống cụ thể để học viên sôi nổi trao đổi, thảo luận, đưa ý kiến.

Thông qua khoá đào tạo, các học viên được cung cấp các kiến thức cần thiết trong quá trình soạn thảo, giao kết hợp đồng thương mại; Đồng thời, tiên liệu được những rủi ro trong việc giao kết, thực hiện hơp đồng thương mại, nắm được phương thức giải quyết tranh chấp phát sinh từ hợp đồng thương mại và có khả năng phân tích, vận dụng những quy định của pháp luật để triển khai, thực hiện các hợp đồng thương mại trong thực tế của đơn vị mình.

Một số hình ảnh tại Khóa đào tạo

Các tin liên quan