Lễ Tổng kết trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu và sáng kiến về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh Bắc Giang” năm 2021

Sáng ngày 27/12/2021, Ban tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu và sáng kiến về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh Bắc Giang” năm 2021 tổ chức Lễ Tổng kết trao giải cuộc thi. Đến dự với Lễ Tổng kết có: Đ/c Mai Sơn - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban tổ chức giải chủ trì Lễ Tổng kết; Đ/c Đậu Anh Tuấn - Trưởng Ban Pháp chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các đồng chí đại diện các sở, ban ngành, UBND các huyện thành phố, cùng hơn 300 người tham gia theo hình thức trực tuyến.

Cuộc thi được tổ chức với mục tiêu thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 105-NQ/TU ngày 28 tháng 4 năm 2021 của Ban thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 293/KH-UBND ngày 26 tháng 6 năm 2021 của UBND tỉnh về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, giai đoạn 2021-2025; phổ biến sâu rộng tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác, làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh và người dân đang sinh sống tại tỉnh Bắc Giang về các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; các chỉ số thành phần và chỉ tiêu đánh giá của Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố (DDCI); đồng thời sẽ tiếp nhận và nghiên cứu áp dụng các sáng kiến hay về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh Bắc Giang trong năm tới và các năm tiếp theo.

Trải qua thời gian 30 ngày tổ chức, cuộc thi đã thu hút được 80 cơ quan, đơn vị, địa phương và tổ chức trực thuộc tham gia, trong đó có: 12 cơ quan, đơn vị và địa phương có tỷ lệ người tham gia dự thi cao ( 100%) so với số lượng CB, CC-VC của cơ quan, đơn vị, địa phương. Về kết quả tham gia cuộc thi của các cá nhân, toàn tỉnh có hơn 26,7 nghìn người dự thi với gần 93 nghìn lượt bài thi, trong đó đối tượng khuyến khích có 1,8 nghìn người dự thi với hơn 3 nghìn lượt bài thi.

Từ kết quả chấm điểm, đánh giá, Ban Tổ chức đã xét công nhận 19 giải thưởng cá nhân, 06 giải thưởng tập thể, và 03 giải thưởng sáng kiến.

Phát biểu tại Lễ Tổng kết, Đ/c Nguyễn Cường – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, đại diện cho Ban tổ chức cuộc thi, đã báo cáo vắn tắt về công tác tổ chức cuộc thi cùng những kết quả đạt được. Ngoài ra, Đ/c Nguyễn Cường cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế của cuộc thi như: Một số đơn vị chưa chủ động triển khai tuyên truyền, phổ biến cuộc thi đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nên một số đơn vị không có người tham gia cuộc thi hoặc có tỷ lệ người tham gia dự thi thấp <10% so với số CB, CC-VC; ý thức, trách nhiệm của một bộ phận thí sinh khi tham gia cuộc thi chưa cao nên vẫn còn hiện tượng trả lời câu hỏi qua loa, đại khái, tham gia một vài lượt để có bài dự thi, chất lượng bài tham gia dự thi chưa cao.

Theo Đ/c Đậu Anh Tuấn, thành công lớn nhất của cuộc thi là thu hút được sự quan tâm của bộ máy công chức các cấp, người dân đối với vấn đề môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh Bắc Giang và bày tỏ hy vọng lớn vào vai trò quan trọng của bộ máy chính trị trong việc tạo lập môi trường đầu tư, kinh doanh hiệu quả, thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tiếp đó, Đ/c Nguyễn Việt Phong – Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc công nhận và tặng giải thưởng cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu và sáng kiến về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh Bắc Giang” năm 2021 cho 06 giải thưởng tập thể và 22 giải thưởng cá nhân (gồm 19 giải cá nhân và 03 giải sáng kiến). Đ/c Mai Sơn đại diện cho Ban tổ chức cuộc thi đã trao hoa và giấy chứng nhận cho các tổ chức, cá nhân.

 

Trà My

Các tin liên quan