Hội nghị xúc tiến thương mại và kết nối giao thương tỉnh Bắc Giang năm 2022

Chiều ngày 08/7, tại khách sạn Mường Thanh (TP. Bắc Giang), Hội Doanh nhân trẻ Bắc Giang tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại và đầu tư năm 2022 nhằm kết nối giao thương giữa Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang - Hà Nội - Bắc Ninh.

Đến dự hội nghị có các đồng chí: Phan Thế Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đăng Nam - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Nội; thành viên Hội doanh nhân tỉnh Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang và các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị.

Xúc tiến thương mại và đầu tư là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhằm phát huy lợi thế của một hiệp hội đa ngành nghề, có hội viên đông và mạng lưới phủ sóng 63/63 tỉnh, thành phố trong việc đẩy mạnh kết nối giao thương, xúc tiến thương mại và đầu tư nội khối để mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Hội Doanh nhân trẻ là địa chỉ tin cậy giúp hội viên nâng cao nhận thức về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, trình độ quản lý, sản xuất kinh doanh và phát triển doanh nghiệp. Trong những năm qua, các hoạt động của Hội Doanh nhân trẻ các địa phương cũng như Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, qua đó, công tác Hội và phong trào Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang tiếp tục được giữ vững và có nhiều bước phát triển mới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn đánh giá cao hoạt động của Hội doanh nhân trẻ trong việc mời gọi, kết nối doanh nghiệp xúc tiến đầu tư, phát triển thương mại vào tỉnh. Cùng đó, đồng chí thông tin về một số kết quả nổi bật về tình hình KT-XH của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2022 với kết quả tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay và dẫn đầu cả nước. Đồng chí ghi nhận  những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân cho sự ổn định và phát triển KT-XH của tỉnh trong thời gian qua. Với quan điểm, chủ trương “phát triển mạnh đội ngũ doanh nghiệp, các thành phần kinh tế”, tỉnh luôn chào đón các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến với Bắc Giang; cam kết không phân biệt, đối xử và tạo sân chơi bình đẳng cho các doanh nghiệp, đặc biệt là trong việc tiếp cận các cơ hội đầu tư, kinh doanh, thực hiện thủ tục hành chính, chế độ chính sách, các nguồn lực, đất đai, tín dụng.

Hội Doanh nhân trẻ Bắc Giang - Hà Nội - Bắc Ninh ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tăng cường mối liên kết.

Với phương châm mến khách, trọng đối tác, thấu hiểu đối tác, mong muốn hợp tác phát triển có hiệu quả với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế và bạn bè gần xa, Bắc Giang luôn mở rộng cửa chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh. Đến với Bắc Giang, các nhà đầu tư sẽ được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thực hiện thành công dự án và đảm bảo phát triển bền vững trong tương lai.

Tại hội nghị, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và Hà Nội đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tăng cường mối liên kết giữa ba Hội; tạo điều kiện trao đổi, chia sẻ về kinh nghiệm hoạt động Hội Doanh nhân trẻ; tạo cơ hội để doanh nghiệp được kết nối, hợp tác kinh doanh và chung tay xây dựng tầm nhìn hệ sinh thái để phát triển các khu, cụm công nghiệp.

Hội Doanh nhân trẻ Hà Nội và Bắc Ninh tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh và Hội Doanh nhân trẻ Bắc Giang

                                                                                                                                                                Theo Bacgiang.gov.vn

Các tin liên quan