Hội nghị “Xin ý kiến mẫu phiếu khảo sát đánh giá năng lực điều hành cấp sở, ban, ngành và địa phương thuộc tỉnh (DDCI) năm 2019”

Ngày 31/7, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Phát triển doanh nghiệp - Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị “Xin ý kiến mẫu phiếu khảo sát đánh giá năng lực điều hành cấp sở, ban, ngành và địa phương thuộc tỉnh (DDCI) năm 2019”.

Tham dự hội nghị có đại diện các đơn vị như: Ủy ban mặt trận tổ quốc, Ban dân vận, Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh, Hội liên hiệp các tổ chức khoa học kỹ thuật và đại diện các tổ chức hội doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh… và đặc biệt là TS. Phạm Hùng Tiến - Quyền Viện trưởng Viện Fredrich Naumann Việt Nam (FNF Việt Nam).

Đồng chí Nguyễn Cường - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì hội nghị đã nêu bật ý nghĩa của việc khảo sát DDCI nhằm thúc đẩy cải thiện chất lượng điều hành của các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố; tạo động lực cải cách liên tục và đồng bộ giữa các ngành, các cấp nhằm tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi, thông thoáng, minh bạch. DDCI nhằm hướng đến các mục tiêu như: Xây dựng hình ảnh thân thiện và cầu thị của chính quyền đối với cộng đồng doanh nghiệp, đồng thời cung cấp cho lãnh đạo tỉnh, một công cụ hiệu quả để giảm sát và chỉ đạo cải thiện chất lượng điều hành đối với các sở, ngành, và UBND các huyện, thành phố và đặc biệt đây còn là kênh thông tin phản hồi rộng rãi, minh bạch và tin cậy để nhà đầu tư, doanh nghiệp tham gia đóng góp ý kiến đối với chính quyền địa phương và các sở, ngành trong việc nâng cao chất lượng điều hành qua đó góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh.

Hội nghị đã được nghe 09 ý kiến đóng góp và đề nghị làm rõ về mẫu phiếu khảo sát của các đơn vị tham dự; Ông Đồng Anh Quân - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Phát triển doanh nghiệp đã đứng lên tiếp thu, giải trình và làm rõ các nội dung ý kiến của các đại biểu tham dự.

Các đại biểu tham dự hội nghị đều đánh giá cao chất lượng công tác xây dựng phiếu khảo sát của Trung tâm, phiếu khảo sát năm 2019 được bố trí một cách khoa học, logic, nội dung phiếu bám sát vào các nội dung giảm điểm trong các chỉ tiêu thành phần của PCI năm 2018 và các vấn đề đang nóng tại địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Phạm Hùng Tiến cho biết Viện FNF đã đồng hành cùng Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Phát triển doanh nghiệp đến nay được 4 năm và tính đến nay thì Trung tâm là đối tác duy nhất của FNF mà không phải là cơ quan làm ra chính sách. Ông đánh giá cao công tác triển khai DDCI tại Bắc Giang, và ông cho rằng Trung tâm đang đi đúng hướng; đồng thời, ông cũng chia sẽ những kinh nghiệm của bản thân khi đã từng tham gia các cuộc điều tra xã hội học tại một số nước phát triển như: Mỹ, Đức…

Tổng kết Hội nghị, đ/c Nguyễn Cường đã cảm ơn các ý kiến tham gia đóng góp của các đại biểu tham dự, đề nghị Trung tâm tiếp thu các ý kiến đóng góp và cùng với Ban pháp chế - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nghiên cứu sớm hoàn thiện mẫu phiếu để triển khai thực hiện các bước tiếp theo.

Phòng PTDN