Bắc Giang tăng 13 bậc trên bảng xếp hạng PCI

(BGĐT)-Ngày 15/4, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020. 

Dây chuyền sản xuất đạm ure tại Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc.

Dây chuyền sản xuất đạm ure tại Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc.

Kết quả, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu trong 4 năm liên tiếp. Tỉnh Bắc Giang đạt 63,98 điểm, xếp thứ 27/63 tỉnh, TP, tăng 13 bậc so với năm trước.

Một số chỉ số thành phần đạt điểm cao như: Cạnh tranh bình đẳng, thiết chế pháp lý và an ninh trật tự, chi phí thời gian.

Được biết, năm 2019, Bắc Giang đứng thứ 40/63 tỉnh, TP về chỉ số PCI. Như vậy, để cải thiện xếp hạng năm 2020, Bắc Giang đã tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp như: Cải cách hành chính, tạo môi trường kinh doanh, cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp; lãnh đạo tỉnh, người đứng đầu các cấp, ngành liên quan thường xuyên gặp gỡ, nắm bắt những khó khăn, kịp thời gỡ vướng cho doanh nghiệp.

Theo đại diện VCCI, năm nay, khoảng cách chênh lệch giữa các tỉnh dẫn đầu và cuối đã được thu hẹp, điểm trung bình PCI của các địa phương được nâng lên. Điều này thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của các địa phương.

PCI được công bố nhằm giúp người đứng đầu các địa phương rà soát, đánh giá điểm mạnh, điểm yếu trong chỉ đạo điều hành thời gian qua, nhằm đưa chính sách phù hợp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh phù hợp đối với địa phương.

 

Nguồn: Báo Bắc Giang (Tin, ảnh: Trịnh Lan).

Các tin liên quan