Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn tiếp lãnh đạo Công ty Bamboo Airways

Sáng ngày 29/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn đã tiếp và làm việc với ông Nguyễn Ngọc Trọng - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt Nam (Bamboo Airways).

Quang cảnh buổi tiếp.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng đã bày tỏ sự ấn tượng trước những thành tựu Bắc Giang đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội. Từ một địa phương nông nghiệp thuần túy, cơ sở hạ tầng khó khăn, Bắc Giang đã đạt được những bước tiến nhanh và mạnh trong định hướng phát triển công nghiệp, thương mại và dịch vụ. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19 nhưng trong năm qua, tốc độ tăng trưởng GRDP của Bắc Giang vẫn đạt được cột mốc ấn tượng 7,82% (đứng thứ 10 cả nước), trong đó giá trị sản xuất ngành nông nghiệp tăng 4,2%.

Về chiến lược phát triển nông nghiệp của tỉnh, lãnh đạo Bamboo Airways nhấn mạnh Bắc Giang là tỉnh có diện tích cây ăn trái nằm trong top đầu cả nước, trong đó diện tích vải thiều là 28.126 ha (lớn nhất cả nước). Do đó, việc mở rộng hợp tác với các thị trường xuất khẩu, trong đó có Hoa Kỳ sẽ là tiền đề quan trọng để Bắc Giang đạt được các mục tiêu về phát triển nông nghiệp.

Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng cũng bày tỏ niềm yêu thích đặc biệt dành cho trái vải thiều của Bắc Giang, mong muốn được nhìn thấy trái vải thiều Bắc Giang xuất hiện nhiều hơn tại các kệ hàng trong nước cũng như ở nước ngoài.

Bamboo Airways hiện đã mở đường bay đến nhiều quốc gia như: Anh, Đức, Nhật Bản, Đài Loan,... Gần đây là đường bay thẳng đến Hoa Kỳ. Hãng cũng dự kiến mở rộng quy mô mạng bay quốc tế lên 40 đường bay trong năm 2022. Bamboo Airways cam kết sẽ đồng hành cùng Bắc Giang trong việc đưa các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh sang các thị trường với giá thành hợp lý kèm theo nhiều ưu đãi nhất cho tỉnh.

Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng mong muốn hai bên hợp tác chặt chẽ nhằm đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng trên địa bàn tỉnh đến nhiều thị trường hơn trong tương lai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn (bên phải) và Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng 
trao đổi tại buổi tiếp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn khẳng định cùng với việc đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thương mại và dịch vụ, Bắc Giang cũng rất coi trọng phát triển nông nghiệp, coi nông nghiệp là trụ đỡ của nền kinh tế vì thế định hướng trong thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục duy trì tốc độ phát triển nông nghiệp đảm bảo tính ổn định, bền vững, an toàn, chất lượng và hiệu quả.

Chia sẻ về kế hoạch xúc tiến vải thiều Bắc Giang trong tháng 5 tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn nhấn mạnh để đưa vải thiều đến với nhiều quốc gia trên thế giới và nhiều tỉnh, thành phố trong nước hơn nữa, Bắc Giang tiếp tục chủ động phối hợp với các cơ quan trung ương, các doanh nghiệp trong và ngoài nước để xây dựng vững chắc thương hiệu vải thiều Bắc Giang, vốn đã tạo được dấu ấn đậm nét trong những năm qua.

Đánh giá cao vai trò quan trọng của các hãng hàng không, tiêu biểu là Bamboo Airways trong hệ thống Logistics của ngành nông nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện từ phía Bamboo Airways để các doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang thuận lợi xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp đến thị trường quốc tế.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn cảm ơn lãnh đạo Bamboo Airways đã tham gia Hội nghị trực tuyến “Kết nối giao thương, xúc tiến tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm có tiềm năng, lợi thế tỉnh Bắc Giang vào thị trường Hoa Kỳ năm 2022” do UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn hy vọng việc hợp tác tốt đẹp giữa Bamboo Airways và các doanh nghiệp xuất khẩu tại Bắc Giang sẽ là tiền đề vững chắc cho những hợp tác sâu rộng hơn trong tương lai./.

                                                                                                                                                         Theo Bacgiang.gov.vn

Các tin liên quan