Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tiếp xã giao đoàn công tác tỉnh Jeollabuk-do, Hàn Quốc

Chiều 14/2, tại trụ sở Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chủ trì tiếp xã giao đoàn công tác tỉnh Jeollabuk-do (Hàn Quốc) do ngài Kim Kwan-young, Tỉnh trưởng làm trưởng đoàn có chuyến thăm tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí Lê Ánh Dương tiếp ngài Kim Kwan-young. 

Đồng chí Lê Ánh Dương tiếp ngài Kim Kwan-young.

Cùng tham gia tiếp đoàn có các đồng chí: Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, Văn phòng UBND tỉnh.

Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Ánh Dương bày tỏ vui mừng được đón ngài Tỉnh trưởng và đoàn công tác tỉnh Jeollabuk-do đến thăm Bắc Giang.

Nhắc lại mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng, đồng chí Lê Ánh Dương cho biết: Hàn Quốc đang giữ vị trí là nhà đầu tư số một tại Bắc Giang với 343 dự án; tổng số vốn đăng ký đạt khoảng 2.468 triệu USD, đứng thứ hai trong tổng số 27 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Bắc Giang. Hơn 1.200 người Hàn Quốc sinh sống trên địa bàn tỉnh.

Chính quyền tỉnh Bắc Giang luôn giữ mối quan hệ thường xuyên với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội; tích cực tham gia các hoạt động giao lưu do chính phủ 2 nước tổ chức. Người dân Bắc Giang rất có cảm tình với đất nước và nhân dân Hàn Quốc.

Giới thiệu một số sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bắc Giang tới đoàn công tác tỉnh Jeollabuk-do, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn về lâu dài, giữa 2 tỉnh, 2 địa phương có nhiều mối quan hệ hợp tác hơn nữa.

Ngài Kim Kwan-young cảm ơn tỉnh Bắc Giang đón tiếp trọng thị. Đồng thời cho biết: Tỉnh Jeollabuk-do rất nổi tiếng với các dự án về nông nghiệp, trong đó có 4 nông trường nông nghiệp thông minh lớn nhất cả nước. Sản phẩm hồng sâm, nhân sâm được trồng tại đây.

Hơn 1.000 tiến sĩ lĩnh vực nông nghiệp đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh. Nhiều nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam đã sang tham quan. Ngài Tỉnh trưởng mong muốn thời gian tới, những mô hình nông nghiệp thông minh này sẽ được triển khai ở Bắc Giang.

Ngài Kim Kwan-young tặng quà đồng chí Lê Ánh Dương. 

Ngài Kim Kwan-young tặng quà đồng chí Lê Ánh Dương.

Tỉnh Jeollabuk-do còn có trung tâm là Jeonju nổi tiếng với làng cổ Hanok - nơi tập trung hàng trăm ngôi nhà theo kiến trúc cổ truyền thống, là điểm du lịch quan trọng và nổi tiếng, ẩm thực đặc sắc. Mỗi năm chỉ riêng ngôi làng này đón tiếp khoảng 1 triệu lượt khách du lịch. Ngài Tỉnh trưởng mong được đón tiếp Chủ tịch tỉnh Bắc Giang đến thăm khu vực này.

“Kiều bào Việt Nam sinh sống tại tỉnh chúng tôi lên tới 12.000 người. Tỉnh đã có chương trình dự án cho thế hệ thứ hai của những người này. Bởi trong tương lai họ sẽ là những người quan trọng đóng góp vào sự phát triển của tỉnh cũng như của đất nước Hàn Quốc, là cầu nối giữa Việt Nam và Hàn Quốc, làm cho hai nước gần gũi hơn nhất là về văn hoá”- ngài Kim Kwan-young thông tin thêm.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương bày tỏ ấn tượng về thành tích trong phát triển nông nghiệp của tỉnh Jeollabuk-do cũng như các chính sách bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá đặc sắc. Đồng chí nhấn mạnh: Tỉnh Bắc Giang cũng đang rất quan tâm đến những lĩnh vực này, mong muốn được phía Jeollabuk-do chia sẻ kinh nghiệm. Tỉnh có chất lượng sâm tốt, tương lai sẽ chinh phục được thị trường Bắc Giang.

Đại biểu hai tỉnh chụp ảnh lưu niệm.

Đại biểu hai tỉnh chụp ảnh lưu niệm.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Ánh Dương tặng đoàn chiếc quạt là sản phẩm thủ công nổi tiếng của Bắc Giang và một số nông sản gồm: Trà hoa vàng, trà xanh bản Ven.

Nguồn: Báo Bắc Giang

Các tin liên quan