Chủ tịch UBND tỉnh ký Biên bản ghi nhớ và trao Giấy chứng nhận đầu tư cho các nhà đầu tư Singapore với tổng vốn gần 3,6 tỷ USD

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức cấp Nhà nước tới Singapore, chiều ngày 25/2, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cùng Đoàn công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Chương trình đối thoại doanh nghiệp Việt Nam - Singapore với sự tham gia của 85 doanh nghiệp đến từ 2 nước Việt Nam và Singapore.

Quang cảnh buổi đối thoại doanh nghiệp Việt Nam - Singapore.

Tại hội nghị, dưới sự chứng kiến của Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương; Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đã trao Biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bắc Giang và Tập đoàn CapitaLand của Singapore với tổng số vốn khoảng 1 tỷ USD.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án cho Công ty Bac Giang Logistics I Development PTE.LTD  để  đầu tư Dự án Xây dựng nhà xưởng và kho bãi cho thuê với diện tích 16,22 ha, vốn đầu tư 47,1 triệu USD; trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án cho Công ty BacGiang Logistics II Development PTE.LTD  đầu tư Dự án Xây dựng nhà xưởng và kho bãi cho thuê với diện tích 17,1 ha, vốn đầu tư 50,4 triệu USD.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương dự buổi đối thoại.

Cũng tại đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cùng đại diện Công ty Cổ phần công nghệ viễn thông Sài gòn (SAIGONTEL); đại diện Công ty VINA CAPITAL và Công ty AUROUS của Singapore đã ký kết, trao đổi thoả thuận hợp tác đầu tư Dự án tổ hợp công nghiệp, đô thị nhà ở cho công nhân, chuyên gia và nhà ở xã hội, với diện tích 700 ha, giá trị đầu tư các dự án khoảng 2,5 tỷ USD.

Cụ thể, SAIGONTEL, VINA CAPITAL và AUROUS sẽ nghiên cứu, khảo sát lập dự án đầu tư và xin phép đầu tư để phát triển khu công nghiệp thu hút các dự án trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp sạch với hàm lượng chất xám cao, giá trị gia tăng trong nước cao hơn. Song song với đó là việc đầu tư trung tâm logistics, dịch vụ phụ trợ, khu đô thị dịch vụ hoàn chỉnh… nhằm đáp ứng nhu cầu của cán bộ công nhân, chuyên gia khu công nghiệp cũng như phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương trao thỏa thuận hợp tác đầu tư cho các doanh nghiệp.

SAIGONTEL, VINA CAPITAL và AUROUS cam kết sẽ hợp tác trong suốt quá trình nghiên cứu tính khả thi cho tới khi các dự án đi vào hoạt động. Dự kiến tổ hợp dự án sẽ được triển khai ngày sau khi được cấp thẩm quyền phê duyệt và cấp phép đầu tư. Sau khi đi vào vào hoạt động sẽ đóng góp lớn cho ngân sách, tạo nhiều việc làm cho người lao động và đóng góp tích cực cho sự phát triển của tỉnh Bắc Giang.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương trao Biên bản ghi nhớ và Giấy chứng nhận đầu tư cho các nhà đầu tư Singapore.

                                                                                                                                                        Theo Bacgiang.gov.vn

Các tin liên quan