Hội nghị “Hướng dẫn áp dụng chính sách giảm thuế GTGT và hoàn thuế GTGT năm 2023”

Trước bối cảnh các doanh nghiệp hiện đang gặp nhiều khó khăn do chịu sự tác động tiêu cực của tình hình kinh tế thế giới, Chính phủ đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, phát triển sản xuất – kinh doanh. Một trong những chính sách sách mới có hiệu lực, được đánh giá có tác động trực tiếp tới doanh nghiệp đó là Nghị định số 44/2023/NĐ-CP ngày 30/6/2023 của Chính phủ Quy định chính sách giảm thuế theo Nghị quyết số 101/2023/QH15 ngày 24/6/2023 của Quốc hội.

Trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2022, sáng ngày 05/8/2023, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Phát triển doanh nghiệp – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị “Hướng dẫn áp dụng chính sách giảm thuế GTGT và hoàn thuế GTGT năm 2023”.

Tham dự hội nghị có TS. Phạm Thị Minh Hiền – Phó Vụ trưởng, Vụ chính sách – Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính; Lãnh đạo và chuyên viên Cục thuế tỉnh Bắc Giang cùng đại diện là lãnh đạo, kế toán các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Tại hội nghị, lãnh đạo Tổng cục Thuế đã phổ biến cách xác định các trường hợp thuế suất 0%, các trường hợp giảm thuế từ 10% xuống 8% theo Nghị định 44/2023/NĐ-CP cũng như cách tính hoàn thuế GTGT và những vướng mắc trong việc hoàn thuế GTGT.

Hội nghị cũng dành thời gian trao đổi về một số sai sót liên quan đến thực hiện thuế GTGT thường gặp phát hiện qua quá trình thanh kiểm tra, kiểm toán, qua đó, giúp đội ngũ kế toán doanh nghiệp kịp thời nắm bắt, tiếp cận nhanh chóng, hưởng lợi ưu đãi từ chính sách thuế nhằm giúp doanh nghiệp có thêm dòng vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Kết thúc Hội nghị, các doanh nghiệp tham dự đánh giá rất cao nội dung hội nghị và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Tổng cục Thuế, ban tổ chức và mong muốn trong thời gian tới tỉnh Bắc Giang sẽ có thêm nhiều các hội nghị nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận được các chính sách mới của Chính phủ, phát triển sản xuất kinh doanh.

Các tin liên quan