Hội nghị “Phổ biến những nội dung mới liên quan đến đầu tư, việc miễn giảm thuế, ưu đãi đối với dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Bắc Giang”

Sáng ngày 24/11, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Cục Thuế tỉnh tổ chức hội nghị phổ biến quy định mới về đầu tư, miễn giảm thuế giá trị gia tăng, tiền thuê đất và một số ưu đãi đối với dự án đầu tư. Dự hội nghị có đại diện Cục Thuế tỉnh, gần 150 doanh nghiệp, nhà đầu tư đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phổ biến một số nội dung của Quyết định số 36/2023/QĐ-UBND ngày 30/10/2023 của UBND tỉnh về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 11/2021/QĐ-UBND ngày 19/4/202 của UBND tỉnh quy định điều kiện, tiêu chí, quy mô, tỷ lệ để tách khu đất công thành dự án độc lập; thông tin về chính về ưu đãi đầu tư đối với các dự án. Trong đó, Sở tập trung nêu rõ các điều kiện, tiêu chí, quy mô, tỷ lệ để tách khu đất công thành dự án độc lập. Đồng thời, thông tin về các loại dự án đầu tư trên địa bàn được hưởng ưu đãi theo quy định; đó là: các dự án đầu tư có quy mô vốn từ 6 nghìn tỷ đồng trở lên; xây dựng nhà ở xã hội; khởi nghiệp sáng tạo; kinh doanh chuỗi phân phối sản phẩm của doanh nghiệp nhỏ và vừa; công nghệ cao, đầu tư vào địa bàn, lĩnh vực ưu đãi đầu tư…

Cũng tại Hội nghị, Cục Thuế tỉnh phổ biến một số nội dung chính của Quyết định số 25/2023/QĐ-TTg ngày 3/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc giảm tiền thuê đất của năm 2023; Nghị định 44/2023/NĐ-CP ngày 30/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ quy định về chính sách giảm thuế giá trị gia tăng theo Quyết định số 101/2013/QH15 ngày 24/6/2023 của Quốc hội.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã sôi nổi trao đổi, thảo luận cũng như đặt các câu hỏi, tình huống tới lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Cục Thuế tỉnh để được trực tiếp giải đáp thắc mắc cũng như các tình huống thực tế doanh nghiệp đang gặp phải.

Kết thúc Hội nghị, các doanh nghiệp tham dự đánh giá cao việc trả lợi rõ rành, đúng trọng tâm, không né tránh của đại diện các Sở, ngành và mong muốn trong thời gian tới tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các buổi tập huấn thiết thực như trên.

Ngọc Trâm

Các tin liên quan