Lao động trong các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang tăng hơn 27 nghìn người

 

Theo Ban Quản lý Các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang, tính đến thời điểm này trong các KCN của tỉnh có hơn 174 nghìn lao động đang làm việc, tăng hơn 27 nghìn người so với thời điểm tháng 7 năm trước.

Công nhân của Công ty TNHH Siflex Việt Nam làm việc trong nhà xưởng.

Công nhân của Công ty TNHH Siflex Việt Nam làm việc trong nhà xưởng.

Các lao động này đang làm việc tại 395 doanh nghiệp ở KCN: Vân Trung, Đình Trám, Quang Châu, Song Khê - Nội Hoàng, Hòa Phú. Trong đó, người lao động địa phương chiếm gần 70%, còn lại là lao động ngoại tỉnh và người nước ngoài.

Được biết. lao động tại KCN tăng là do đầu năm nay, dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát, tình hình sản xuất của các DN trong KCN ổn định nên nhiều DN mở rộng quy mô, tăng đơn hàng và tuyển dụng thêm nhiều lao động. Ngoài ra, trong tháng 7, tại các KCN có thêm 7 DN được thành lập và đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động.

Một số đơn vị có số công nhân tăng nhiều như: Tập đoàn Luxshare - ICT hiện có hơn 43 nghìn lao động, tăng hơn 13 nghìn lao động; Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải hiện có hơn 42 nghìn lao động, tăng gần 10 nghìn lao động; Công ty TNHH Siflex Việt Nam có gần 6 nghìn lao động, tăng khoảng 500 lao động...

Các DN hoạt động sản xuất ổn định nên tổng doanh thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh từ đầu năm đến nay ước đạt hơn 130 nghìn tỷ đồng; thuế phát sinh nộp ngân sách khoảng 2,5 nghìn tỷ đồng.

                                                                                                                                                                   Theo Baobacgiang.gov.vn

Các tin liên quan