Công ty TNHH Luxshare - ICT Việt Nam đã nghiêm túc khắc phục các vi phạm

(BGĐT) - Trao đổi với đại diện Công ty TNHH Luxshare – ICT Việt Nam (gọi tắt là Công ty Luxshare), được biết doanh nghiệp (DN) này đã hoàn thành việc khắc phục những sai phạm trong quá trình triển khai thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, vượt kế hoạch đề ra.

Công ty TNHH Luxshare tháo dỡ, khắc phục công trình sai phạm tại Khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên).

Công ty TNHH Luxshare tháo dỡ, khắc phục công trình sai phạm tại Khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên).

Công ty Luxshare là một trong những nhà đầu tư nước ngoài (FDI) lớn nhất ở Bắc Giang tính đến thời điểm này, doanh nghiệp (DN) đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thực hiện hai dự án sản xuất, gia công thiết bị, linh kiện điện tử với tổng vốn đầu tư 270 triệu USD, hiện nay thu hút gần 30 nghìn lao động.

Hai dự án gồm: Công ty TNHH Luxshare – ICT Việt Nam (Khu công nghiệp Quang Châu) thực hiện trên diện tích 22 ha tại lô E và T; Công ty TNHH Luxshare – ICT Việt Nam (Khu công nghiệp Vân Trung) diện tích 32,58 ha.

Trong quá trình triển khai thực hiện các dự án từ năm 2018 đến nay, DN vi phạm quy định của pháp luật Việt Nam trên một số lĩnh vực như đầu tư, bảo vệ môi trường, trật tự xây dựng, lao động, an ninh trật tự…

Chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành T.Ư, UBND tỉnh Bắc Giang đã tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp xử lý vi phạm tại các dự án của Công ty Luxshare.

Bên trong các công trình sai phạm cũng đã được khắc phục. 

Bên trong các công trình sai phạm cũng đã được khắc phục. 

UBND tỉnh thành lập Tổ công tác hỗ trợ Công ty Luxshare trong việc giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án (Tổ công tác 877) do Chánh Văn phòng UBND tỉnh là Tổ trưởng.

Sau khi được tuyên truyền, hướng dẫn, lãnh đạo Công ty Luxshare đã nhận thức rõ về các sai phạm và chủ động xây dựng kế hoạch khắc phục. 

Ông Lê Tuấn Phú, Chánh Văn phòng UBND tỉnh cho biết, Tổ công tác 877 có trách nhiệm giữ mối liên hệ thường xuyên với DN, kịp thời nắm bắt khó khăn, vướng mắc phát sinh để hỗ trợ, hướng dẫn giải quyết. 

Hằng ngày, Tổ trưởng Tổ công tác trực tiếp báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh các nội dung liên quan; hằng tuần, Tổ công tác làm việc với DN và tổng hợp tình hình báo cáo Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp giao ban.

Bên ngoài tòa nhà vi phạm của Công ty TNHH Luxshare đang được trả lại nguyên trạng.

Bên ngoài tòa nhà vi phạm của Công ty TNHH Luxshare đang được trả lại nguyên trạng.

Với sự chủ động đó, những đề nghị của Công ty Luxshare đều được Tổ công tác hỗ trợ giải quyết kịp thời. Đến nay những vi phạm tại DN đã được khắc phục.

Làm việc với ông Tất Đa Nhất, Phó Giám đốc Công ty Luxshare được biết, DN đã di dời xong 1.522 lao động Việt Nam ra khỏi khu nhà nghiên cứu phát triển số 1 và số 2 trước ngày 15/7/2020 và 404 lao động nước ngoài trước ngày 8/7/2020 (vượt tiến độ cam kết với Chủ tịch UBND tỉnh).

Công ty hoàn thành tháo dỡ các hạng mục sai phép tại Trung tâm nghiên cứu phát triển số 1 và số 2 tại Khu công nghiệp Quang Châu trước ngày 15/7/2020 (cũng vượt tiến độ cam kết).

Các tòa nhà đang được sửa chữa.

Các tòa nhà đang được sửa chữa.

Đối với công trình xây dựng tại lô HCDVSG2 Khu công nghiệp Vân Trung, Công ty Luxshare vẫn tiếp tục dừng thi công và hoàn thiện xong hồ sơ điều chỉnh bổ sung báo cáo ĐTM trình Bộ Tài nguyên và Môi trường thẩm định; DN hiện đang hoàn thiện thủ tục cấp phép xây dựng.

Qua kiểm tra cho thấy, Công ty Luxshare đã nghiêm túc thực hiện việc khắc phục các vi phạm, hiện nay duy trì ổn định sản xuất.

Ông Lê Tuấn Phú cho biết thêm, tỉnh Bắc Giang luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các DN, nhà đầu tư trong và ngoài nước nói chung, Công ty Luxshare nói riêng đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh; đồng thời bảo đảm tuân thủ theo đúng pháp luật của Việt Nam.

 

Nguồn: Báo Bắc Giang (Thành Nam - Quốc Phương).