Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương làm việc song phương với Tập đoàn CapitaLand (Singapore)

Trong chương trình chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore cùng với Đoàn cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc làm trưởng đoàn, ngày 25/2, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương đã có buổi làm việc song phương với Tập đoàn CapitaLand (Singapore ) và ký Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư trị giá khoảng 1 tỷ USD.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương thăm, tìm hiểu mô hình hoạt động của Tập đoàn CapitaLand.

Tại đây, lãnh đạo Tập đoàn CapitaLand đã giới thiệu về các dự án, công trình mà CapitaLand đã triển khai thực hiện trên thế giới và đi thăm thực tế công trình Jewer Towner, một trong những công trình biểu tượng do Tập đoàn CapitaLand thực hiện tại sân bay quốc tế Changi Singapore Jewel.

Các dự án phát triển được Tập đoàn CapitaLand đề xuất triển khai mang nhiều yếu tố phát triển bền vững và thích ứng với khí hậu, đồng thời tạo ra các không gian xanh nhằm thúc đẩy xây dựng môi trường sống của cộng đồng và khu dân cư.

Trao đổi với Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, lãnh đạo Tập đoàn CapitaLand bày tỏ nhu cầu được đầu tư khu công nghiệp, Logistic và dịch vụ xanh thông minh tại tỉnh Bắc Giang.

Để giảm lượng khí thải carbon của các dự án đầu tư phát triển, Tập đoàn CapitaLand triển khai sử dụng tấm pin mặt trời; các phương án di chuyển xanh; xây dựng hệ thống thu gom, tái chế nước mưa tại các dự án đầu tư… để sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên. Các dự án phát triển của Tập đoàn CapitaLand được thiết kế nhằm đạt được Chứng chỉ về Thiết kế Năng lượng và Môi trường của Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương và Tập đoàn CapitaLand ký Biên bản ghi nhớ.

Giới thiệu qua về kết quả phát triển KT-XH của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cho biết, Bắc Giang có vị trí địa lý thuận lợi, nằm cách trung tâm kinh tế Thủ đô Hà Nội khoảng 1 giờ lái xe qua Quốc lộ 1A. Với việc hoàn thành đường vành đai IV vào năm 2025 tới đây, khoảng cách từ khu vực dự án tới Sân bay Quốc tế Nội Bài về Bắc Giang và ngược lại được rút ngắn còn khoảng 30 phút lái xe. Bên cạnh đó, tỉnh Bắc Giang có nguồn lao động dồi dào, lao động của Bắc Giang cần cù, chịu khó và rất năng động.

Những năm gần đây, việc cải thiện cơ sở hạ tầng thu hút đầu tư luôn được lãnh đạo tỉnh quan tâm triển khai. Hiện Bắc Giang là một trong những điểm đến hàng đầu của Việt Nam về đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI; tỉnh cũng đang trên đà trở thành điểm nóng mới của Việt Nam về phát triển khu dân cư và khu công nghiệp.

Đặc biệt, mới đây tỉnh Bắc Giang là địa phương đầu tiên trong cả nước được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 -2030, tầm nhìn 2050. Đây là tiền đề quan trọng để Bắc Giang triển khai các quy hoạch ngành, lĩnh vực… với định hướng trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại lấy khoa học công nghệ là động lực phát triển, gắn với phát triển khu cụm công nghiệp, khu đô thị, khu dân cư hiện đại…

Bày tỏ chiến lược của Tập đoàn CapitaLand phù hợp với định hướng phát triển và nhu cầu thu hút đầu tư của Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương mong muốn việc triển khai dự án của CapitaLand tại Bắc Giang sẽ mở ra cú hích đầu tư cho Bắc Giang thời gian tới, dẫn dắt nhiều nhà đầu tư lớn của Singapore tới Bắc Giang.

Lãnh đạo Tập đoàn CapitaLand giới thiệu mô hình các công trình, dự án do Tập đoàn thực hiện tại các quốc gia trên thế giới. 

Trong khuôn khổ của buổi trao đổi song phương, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương và lãnh đạo Tập đoàn CapitaLand đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư của Tập đoàn CapitaLand vào Bắc Giang với tổng vốn đầu tư khoảng 1 tỷ USD. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để dự án triển khai thuận lợi nhất, đồng thời đề nghị Tập đoàn CapitaLand sớm triển khai dự án đảm bảo tiến độ. Phía Tập đoàn CapitaLand cũng cam kết sẽ bắt tay ngay vào triển khai dự án và tuân thủ đúng các quy định của pháp luật Việt Nam.

Trong khuôn khổ của buổi trao đổi song phương, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương và lãnh đạo Tập đoàn CapitaLand đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư của Tập đoàn CapitaLand vào Bắc Giang với tổng vốn đầu tư khoảng 1 tỷ USD.

                                                                                                                                                        Theo Bacgiang.gov.vn

Các tin liên quan