Bắc Giang: Tổng giá trị thu từ vải thiều và các dịch vụ phụ trợ đạt hơn 4 nghìn tỷ đồng

(BGĐT)- Theo thông tin từ Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương Bắc Giang), đến thời điểm này, tổng sản lượng vải thiều trên địa bàn tỉnh đã tiêu thụ được hơn 78,6 nghìn tấn.

Người dân thị Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) chọn mua vải thiều Bắc Giang vừa được xuất khẩu sang.

Người dân thị Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) chọn mua vải thiều Bắc Giang vừa được xuất khẩu sang.

Qua đây, giúp các chủ vườn và thương nhân, doanh nghiệp thu về hơn 4 nghìn tỷ đồng từ bán vải thiều và các hoạt động dịch vụ phụ trợ khác, như đá cây, thùng xốp, công lao động, vận tải… Riêng thu từ bán vải thiều hơn 3,1 nghìn tỷ đồng.

Hiện nay, giá vải thiều của Bắc Giang vẫn ổn định ở mức cao. Cụ thể, giá vải sớm (vải lai Lục Ngạn) dao động từ 40-60 nghìn đồng/kg; cao điểm giá vải sớm loại đẹp tại huyện Lục Ngạn có lúc bán với giá 72 nghìn đồng/kg.

Vải thiều Bắc Giang đã được tiêu thụ khắp cả nước, trong đó đáng chú ý tiêu thụ mạnh tại các chợ đầu mối và các trung tâm thương mại, siêu thị lớn, như Saigon Co.opMart, BigC, Happro… Đồng thời, được xuất khẩu chủ yếu sang Trung Quốc thông qua đường chính ngạch và sang một số nước thuộc khu vực Trung Đông, EU, Nga, Nhật Bản, Thái Lan…

Được biết, mấy ngày gần đây, giá phụ kiện như thùng xốp, đá cây có biến động song không nhiều. Trong đó giá đá cây dao động từ 35-45 nghìn đồng/cây, giảm 3-5 nghìn đồng/cây; thùng xốp dao động từ 28-30 nghìn đồng/thùng loại nhỏ, 40-42 nghìn đồng/thùng loại to, tăng 5-8 nghìn đồng/thùng so với đầu vụ.

Theo: Thành Nam (Báo Bắc Giang Điện Tử)

Các tin liên quan