HỘI THẢO TRỰC TUYẾN “ỨNG DỤNG THỰC TIỄN CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT”

Sáng ngày 21/09/2021, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Phát triển doanh nghiệp, thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang, đã phối hợp với Công ty Cổ phần Dịch vụ iERP tổ chức thành công buổi hội thảo trực tuyến "Ứng dụng thực tiễn chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất". Buổi hội thảo đã diễn ra rất thành công với sự đóng góp của các Diễn giả cùng sự góp mặt đông đảo của hơn 100 các cá nhân, đại diện chủ yếu đến từ các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sbản xuất trên địa bàn tỉnh.

Hội thảo có sự tham gia của các Diễn giả tới từ nhiều điểm cầu.

Tại điểm cầu Hà Nội có:

- Ông Đào Lê Hải – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần dịch vụ iERP; Chuyên gia Tư vấn Cấp cao với 20 năm kinh nghiệm tư vấn về Quản trị và Chuyển đổi cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn.

- Ông Nguyễn Hữu An – Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Avani. Chuyên gia phát triển giải pháp IoT ứng dụng trong ngành Sản xuất.

- Ông Trần Đình Thủy – Giám đốc Công ty SPS Việt Nam, chuyên gia phát triển các giải pháp văn phòng điện tử.

- Ông Nguyễn Trung Thành – Giám đốc Trung tâm Giải pháp phần mềm, Chuyên gia Tư vấn chuyển đổi số cao cấp Công ty CPDV iERP.

Tại điểm cầu Việt Trì có:

- Bà Nguyễn Minh Hạnh – Phó TGĐ Công ty Cổ phần Việt Vương, một công ty có tiếng về gia công cơ khí và mạ kẽm nhúng nóng tại Phú Thọ.

Tại điểm cầu Bắc Giang có:

- Ông Đồng Anh Quân – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Phát triển doanh nghiệp Bắc Giang.

Phát biểu khai mạc, Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Phát triển doanh nghiệp, ông Đồng Anh Quân đã đề cập tới "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" của Thủ tướng Chính phủ với tầm nhìn đưa Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới, cũng như các mục tiêu cụ thể của tỉnh Bắc Giang để thực hiện Nghị quyết số 111-NQ/TU về chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030. Theo đó, ông Đồng Anh Quân nhấn mạnh ba thách thức chính đối với doanh nghiệp gồm: chi phí, thay đổi tư duy, và công nghệ. Đồng thời, ông Quân nhấn mạnh mục tiêu hội thảo (và chuỗi hội thảo về chuyển đổi số trong tương lai gần) là hỗ trợ doanh nghiệp được tiếp cận gần hơn với các thông tin thực tế, có tính ứng dụng cao về chuyển đổi số thay vì những thông tin chỉ mang tính lý thuyết.

Mở đầu phần chia sẻ của các Diễn giả, chuyên gia trong lĩnh vực Chuyển đổi số, ông Đào Lê Hải, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ iERP trình bày về Tổng quan về hệ thống CNTT cho doanh nghiệp SX trong thời đại 4.0 cũng như giới thiệu về Hệ thống thông tin quản trị thông minh phục vụ công tác điều hành. Sau đó, các Diễn giả lần lượt trình bày về những nội dung quan trọng mà doanh nghiệp sản xuất rất cần quan tâm trước làn sóng chuyển đổi số, bao gồm: giải pháp ghi nhận sản lượng và theo dõi máy tự động ứng dụng Internet vạn vật (IoT) trình bày bởi ông Nguyển Hữu An; ứng dụng thống kê sản xuất trực tuyến trình bày bởi ông Nguyễn Trung Thành; ứng dụng văn phòng điện tử cho doanh nghiệp sản xuất chia sẻ bởi ông Trần Đình Thủy; quản lý bán hàng và phân phối trực tuyến;…

Tiếp đó là phần chia sẻ của Diễn giả tới từ doanh nghiệp sản xuất đã thực hiện chuyển đổi số thành công – Công ty Cổ phần Việt Vương. Đại diện của công ty Cổ phần Việt Vương, bà Nguyễn Minh Hạnh đã có những chia sẻ thẳng thắn, chân thực và vô cùng hữu ích về quá trình công ty đã ứng dụng chuyển đổi số ra sao, gặp những rào cản nào, và đã chuyển mình để đạt được những thành tựu đầu sau đó…

Phần Thảo luận, đặt câu hỏi cuối chương trình diễn ra nhanh chóng, tập trung, hiệu quả và sôi nổi dưới sự dẫn dắt bởi ông Đào Lê Hải.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Phát triển doanh nghiệp xin chân thành cảm ơn sự có mặt của các cá nhân, doanh nghiệp trong buổi hội thảo vừa qua! Sự tham gia trao đổi tương tác nhiệt tình của các đại diện doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã góp phần không nhỏ vào thành công của hội thảo này.

Các tin liên quan