Đoàn công tác Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan thăm, làm việc tại Bắc Giang

Sáng 24-10, tại trụ sở UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái tiếp đoàn công tác của Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan do ông Piotr Harasimowicz, Trưởng Văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Bắc Giang.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái tiếp đoàn công tác của Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái tiếp đoàn công tác của Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan.

Cùng dự có lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Lao động, Thương binh và Xã hội, Ngoại vụ, Y tế; Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái, thay mặt lãnh đạo tỉnh chào mừng đoàn công tác của Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan. Giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của Bắc Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Bắc Giang có diện tích rộng, điều kiện tự nhiên, giao thông thuận lợi, nguồn lao động trẻ, dồi dào. 

Về sản xuất, Bắc Giang có nhiều sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, là một trong những tỉnh có diện tích trồng cây ăn quả tập trung lớn, tiêu biểu như vải thiều, cam, các loại rau quả chế biến xuất khẩu… 

Những năm gần đây, bên cạnh sản xuất nông nghiệp, Bắc Giang tập trung phát triển công nghiệp, dịch vụ, hình thành nhiều khu, cụm công nghiệp. Tỉnh tạo điều kiện thuận lợi nhất để thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Piotr Harasimowicz chia sẻ, Ba Lan có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, chế biến công nghệ cao và dược phẩm. Phát huy truyền thống hợp tác giữa hai nước trong nhiều năm trước, Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến, kết nối doanh nghiệp Ba Lan và Việt Nam. 

Hiện nay, Ba Lan đang có nhu cầu tuyển dụng, sử dụng khoảng 2 triệu lao động, do vậy cơ hội cho người lao động Bắc Giang là rất lớn. 

Với những nét tương đồng của Bắc Giang, Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan mong muốn sẽ là cầu nối để hai bên hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực chế biến nông sản xuất khẩu bằng công nghệ tiên tiến, dạy nghề và xuất khẩu lao động, sản xuất dược phẩm.  

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái khẳng định, những vấn đề Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan nêu cũng là ưu tiên thu hút đầu tư của Bắc Giang. Chính quyền các cấp và các sở, ngành cam kết tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, hỗ trợ hiệu quả hơn nữa cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động, đầu tư lâu dài trên địa bàn.

Đồng chí giao đại diện lãnh đạo các sở có mặt tại buổi tiếp làm việc cụ thể, tiếp tục triển khai rõ hơn những lĩnh vực phía Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan có nhu cầu tìm hiểu, đặt vấn đề hợp tác.  

Nguồn: Báo Bắc Giang