DDCI Bắc Giang - Những con số biết nói

Thực hiện công văn số 789/UBND-ĐT ngày 03/3/2021 của UBND tỉnh về việc tổ chức các buổi Toạ đàm trực tiếp nhằm chia sẻ những kinh nghiệm tốt trong thực hiện việc nâng cao năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI).

Chiều 14/4, Tại Đài truyền hình tỉnh Bắc Giang, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Phát triển Doanh nghiệp (Sở Kế hoạch và Đầu tư), Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và đại diện Lãnh đạo của Cục Thuế tỉnh, UBND huyện Yên Dũng là các đơn vị được xếp thứ hạng cao về DDCI năm 2020 đã phối hợp tổ chức buổi Toạ đàm với chủ đề “DDCI Bắc Giang – Những con số biết nói”.

Tại buổi Toạ đàm, đại diện cho Cục Thuế tỉnh và UBND huyện Yên Dũng đã cùng nhau chia sẻ về những kinh nghiệm tốt, cách làm hay trong việc cải thiện các chỉ số DDCI của từng đơn vị để có thể vươn lên Top đầu của bảng xếp hạng DDCI năm 2020 sau khi đứng ở nửa dưới bảng xếp hạng DDCI năm 2019.

Ông Đồng Anh Quân, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Phát triển Doanh nghiệp đã chia sẻ kinh nghiệm xây dựng Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI); cùng với đó chỉ ra điểm mạnh, điểm tồn tại, hạn chế trong thực hiện các chỉ số thành phần để đưa ra phương pháp cải thiện các chỉ số thành phần, nhất là các chỉ số đạt thấp ở mỗi đơn vị sao cho phù hợp nhất.

Cũng trong buổi Toạ đàm, đại diện lãnh đạo các đơn vị cũng lắng nghe những chia sẻ của Ông Nguyễn Đức Kha, đại diện cho Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh về các vấn đề doanh nghiệp đã và chưa hài lòng.

Buổi tọa đàm đã góp phần làm rõ vai trò, tầm quan trọng của Bộ chỉ số DDCI trong quá trình phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh. Trên cơ sở đó, các cơ quan chức năng, doanh nghiệp, chuyên gia sẽ tiếp tục nghiên cứu giải pháp để nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) trong những năm tiếp theo; đồng thời, đề xuất giải pháp nhằm chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, tồn tại của những lĩnh vực được khảo sát.

 

Các tin liên quan