Đại sứ Trung Quốc Hùng Ba thăm Công ty TNHH JA Solar tại Bắc Giang

Ngày 4/4, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hùng Ba và Đoàn công tác đến thăm Công ty TNHH JA Solar, Khu công nghiệp (KCN) Quang Châu, huyện Việt Yên (Bắc Giang).

Đại sứ Hùng Ba làm việc tại Công ty TNHH JA Solar. 

Đại sứ Hùng Ba làm việc tại Công ty TNHH JA Solar.

Cùng đi có đồng chí Mai Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang; lãnh đạo một số sở, ngành.

JA Solar là tập đoàn cung cấp giải pháp phát điện năng lượng mặt trời, chuỗi sản xuất khép kín, bao gồm: Tấm silic, tấm tế bào quang điện, module quang điện. Tập đoàn đã xây dựng nhiều nhà máy sản xuất tại Trung Quốc và Việt Nam. Sản phẩm có mặt ở 135 quốc gia và vùng lãnh thổ.

JA Solar đã đầu tư tại Việt Nam từ năm 2016, đến nay có 3 dự án với tổng vốn đạt 591 triệu USD. Được biết, Tập đoàn JA Solar Việt Nam đã có 2 dự án hoạt động tại KCN Quang Châu với khoảng 3 nghìn công nhân.

Hiện Tập đoàn JA Solar đang thực hiện dự án JANE với tổng mức đầu tư 99 triệu USD sản xuất tấm tế bào quang điện tại KCN Việt - Hàn (Việt Yên). Dự kiến dự án hoàn thành, đưa vào vận hành thử trong tháng 6/2023.

Tham quan, khảo sát và làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH JA Solar, Đại sứ Hùng Ba đề nghị Công ty sản xuất, kinh doanh tuân thủ pháp luật Việt Nam, tôn trọng văn hóa Việt Nam và văn hoá bản địa Bắc Giang. Tôn trọng các giá trị để đem lại lợi ích tối đa cho cổ đông, đối tác và người lao động. Cung cấp giải pháp để phát triển năng lượng bền vững cho xã hội.

Cùng đó bảo đảm tốt mối quan hệ giữa người lao động với lãnh đạo Công ty; tích cực tham gia các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng, bảo đảm an ninh, an toàn, bảo vệ môi trường… để phát triển ổn định, lâu dài.

Đại sứ Hùng Ba thăm dây chuyền sản xuất tại Công ty TNHH JA Solar. 

Đại sứ Hùng Ba thăm dây chuyền sản xuất tại Công ty TNHH JA Solar.

Đại sứ cảm ơn và mong muốn chính quyền tỉnh Bắc Giang tiếp tục ủng hộ Công ty TNHH JA Solar cũng như các doanh nghiệp (DN) Trung Quốc đầu tư tại tỉnh và cho biết: Chính phủ Trung Quốc rất quan tâm đến các DN của mình ở nước ngoài trong đó có Việt Nam. Đại sứ quán luôn khuyến khích các DN đầu tư vào Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng.

Trung Quốc và Việt Nam đang rất quan tâm đến cơ sở hạ tầng giao thông nhất là đường bộ cao tốc và đường sắt cao tốc; cùng đó là vấn đề thông quan hàng hóa giữa hai bên. Điều này tạo thuận lợi cho các DN Trung Quốc trong đó Công ty TNHH JA Solar đang đầu tư sản xuất tại Bắc Giang được phát triển, thông thương hàng hóa.

Phát biểu tại đây, đồng chí Mai Sơn khẳng định, tỉnh Bắc Giang coi trọng, tạo điều kiện thuận lợi để DN Trung Quốc đầu tư vào địa bàn. Đồng thời, luôn cố gắng để những vấn đề thuộc thẩm quyền của tỉnh Bắc Giang đều được giải quyết, tháo gỡ kịp thời, không để những vướng mắc của DN phải có ý kiến đến Đại sứ quán.

Nguồn: Báo Bắc Giang

Các tin liên quan