Đẩy nhanh tiến độ thi công dự án đường vành đai IV

Chiều ngày 28/8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn có buổi kiểm tra tiến độ dự án đường vành đai IV Hà Nội (địa phận tỉnh Bắc Giang). Cùng đi có đại diện lãnh đạo Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh.

                       Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn (hàng đầu) thị sát tiến độ thi công hạng mục cầu vượt đường sắt.

Qua nắm bắt tình hình cho thấy, công tác giải phóng mặt bằng cơ bản đã hoàn thành. Trong đó, huyện Việt Yên đã bàn giao 12,91/12,91km; huyện Hiệp Hòa đã bàn giao được 22,4/22,4km cho nhà thầu thi công.

Về tiến độ thi công, hầu hết các gói thầu thi công xây lắp đang được các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ để bù khối lượng bị chậm của giai đoạn trước đây. Trong đó, đối với hạng mục tuyến chính, tuyến nhánh đang tiến hành đào đất hữu cơ, đắp nền K95, thi công nền đường K98, một số đoạn tuyến đã trải thảm bê tông…

Đối với hạng mục cầu vượt đường sắt đã thi công khoan nhồi đạt 40/40 cọc; thi công xong bê tông mố M0, đốt 02 tường thân, tường cánh mố M5; thi công xong bê tông bệ, thân và xà mũ trụ T1, T2; thi công đúc dầm đạt 11/25 phiến…

                                                            Hạng mục cầu vượt đường sắt đang được đẩy nhanh tiến độ. 

Tuy nhiên, do thời tiết không thuận lợi và còn vướng mắc về nguồn đất đắp nền đường nên hầu hết các gói thầu xây lắp đang bị chậm so với kế hoạch đề ra từ 1 - 3 tháng.

Thời gian tới, Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh sẽ tăng cường đôn đốc các nhà thầu thi công tập trung cao nhân lực, phương tiện, vật tư để đẩy nhanh tiến độ các gói thầu; phối hợp với các cơ quan, địa phương giải quyết những khó khăn, vướng mắc về nguồn đất san nền để tạo thuận lợi cho thi công…

Chỉ đạo tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn ghi nhận nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc triển khai các nội dung, hạng mục của dự án. Đồng thời thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, vướng mắc làm ảnh hưởng tới tiến độ thi công của các gói thầu.

Đồng chí yêu cầu, thời gian tới, Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh tập trung đôn đốc các nhà thầu tranh thủ thời tiết thuận lợi, tập trung cao nhân lực, phương tiện, vật tư đề bù đắp khối lượng thi công đã bị chậm.

Đối với hạng mục cầu vượt đường sắt đoạn thị trấn Nếnh (Việt Yên) phải gấp rút đẩy nhanh tiến độ, phấn đầu hoàn thành xây lắp và đưa vào sử dụng trong tháng 11/2019; đối với đoạn đường dẫn từ đường tỉnh 295B đến đường gom cao tốc Hà Nội - Bắc Giang hoàn thành trong tháng 10/2019 để phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân.

            Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn (thứ 2 từ phải sang) thị sát tiến độ xây lắp cầu Xuân Cẩm - Bắc Phú. 

Đối với hạng mục cầu Xuân Cẩm - Bắc Phú, nhà thầu cần tập trung cao nhân lực, phương tiện để đẩy nhanh tiến độ, không để chậm trễ kéo dài. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất phương án xây dựng nút giao giữa chân cầu với đường đê dân sinh bảo đảm đồng bộ, khoa học, không hình thành xung đột giao thông tại đây./.

Nguồn: Cổng Thông Tin Điện Tử Tỉnh Bắc Giang